Dù nghèo cũng chớ cắt giảm sớm 4 thứ này của con, tránh hại đến sức khỏe, trí não bé

Chonlua.vn Nuôi con không những tốn nhiều chi phí mà có những khoản tiêu dùng cha mẹ còn không được cắt giảm sớm. Nếu không nó sẽ có tác động bất lợi đối với sức khỏe, có khi là ảnh hưởng đến cả sự phát triển trí não và chiều cao của trẻ!

Chăm sóc, nuôi nấng 1 đứa trẻ đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc. Vì thế mới có lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng trẻ, nếu chưa có điều kiện kinh tế ổn định thì đừng vội sinh con. Vừa giảm áp lực tiền bạc cho cha mẹ, vừa khiến đứa trẻ được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất. 

Nuôi con không những tốn nhiều chi phí mà có những khoản tiêu dùng cha mẹ còn không được cắt giảm sớm. Nếu không nó sẽ có tác động bất lợi đối với sức khỏe, có khi là ảnh hưởng đến cả sự phát triển trí não và chiều cao của trẻ!

1. Sữa bột

Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ. Từ 6 tháng trở lên, căn cứ vào việc người mẹ có đủ sữa cho con không mà bổ sung thêm sữa bột cho bé. Khi trẻ được cai ti, cha mẹ vẫn cần cho trẻ tiếp tục sử dụng sữa bột. 

Trong sữa bột không chỉ có lượng dinh dưỡng cân bằng mà còn rất dồi dào canxi, DHA, tốt cho trẻ phát triển trí não lẫn chiều cao. Đôi khi chế độ ăn của trẻ không thể cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết, nhất là đối với các bé biếng ăn thì cha mẹ càng không được ngừng sữa bột sớm trong chế độ ăn của con. 

Cha mẹ cần lưu ý khi chọn sữa bột, hãy mua sản phẩm ở những nơi uy tín và chọn lựa thương hiệu lâu đời, đã được người tiêu dùng kiểm chứng chất lượng qua thời gian.

Khi trẻ được cai ti, cha mẹ vẫn cần cho trẻ tiếp tục sử dụng sữa bột. (Ảnh minh họa)

2. Bỉm

Trong các vật dụng thiết yếu bé cần hàng ngày thì không thể thiếu được bỉm. Nó cũng ngốn kha khá tiền của bác bậc phụ huynh. Vì thế nhiều người thường ngừng sử dụng bỉm cho con từ khá sớm, sau đó chủ động xi tè bé. 

Việc làm này gây ra nhiều tác hại đối với trẻ. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, việc xi tè làm ảnh hưởng xấu đến cột sống trẻ. Ngoài ra, khi bàng quang không đầy nước tiểu nhưng bé vẫn cố đi vệ sinh khiến bé có nguy cơ bị suy thận, kéo theo táo bón, nhiễm trùng đường tiểu.

Lời khuyên đối với cha mẹ là nên dùng bỉm đến khi bé được 2 tuổi. Sau thời gian này hãy bắt đầu “huấn luyện” trẻ ngồi bô đi vệ sinh.

3. Xe đẩy

Khi trẻ mới biết đi, trẻ không đi được lâu vì dễ mỏi chân. Do sức lực trẻ còn yếu ớt và hệ xương vẫn non nớt, việc đi bộ lâu ảnh hưởng không tốt cho trẻ. Khi cha mẹ đưa con ra ngoài thời gian dài, rõ ràng không thể bế con trên tay liên tục. Xe đẩy là công cục đắc lực trong hoàn cảnh này. Do đó, nếu cha mẹ không muốn phải mỏi mệt thì chớ nên vội vàng loại bỏ xe đẩy ra khỏi danh sách đồ dùng của con nhé!

4. Đồ chơi trẻ em

Trẻ nhỏ rất thích đồ chơi, chúng càng không thể ngồi yên một chỗ mà không làm việc gì đó. Cha mẹ tiết kiệm không mua đồ chơi cho con, tất yếu sẽ xảy ra tình trạng trẻ lẽo đẽo theo cha mẹ đòi xem điện thoại, tivi cả ngày.  Mà để con tiếp xúc với điện thoại nhiều sẽ gây tác hại thế nào chắc ai cũng hiểu. Chính vì thế cha mẹ đừng quá tiết kiệm trong khoản mua đồ chơi cho con. Đồ chơi vừa giúp con khám phá thế giới, rèn luyện các kỹ năng và khiến trẻ tránh xa các thiết bị điện tử.

Xem thêm: Viên uống lợi sữa Mabio có tốt không?

Hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc !
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.