[Sự thật] Rong Nho Sabudo là gì, có tốt không, mua ở đâu?

Có rất nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng với sức khỏe, nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với cả gia định từ trẻ em đến người cáo tuổi, từ bà bầu cho đến người đang điều trị bệnh đều có thể dùng được. Rong nho Sabudo chính là thực phẩm như vậy, Rong nho từ lâu đã được biết tới như một loại thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Và trong tất cả các loại rong nho, rong nho Sabudo lại là loại có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, được mệnh danh là “vua rong nho Nhật Bản”.

  • Vậy rong nho Sabudo là gì, tại sao lại được đánh giá cao đến vậy?
  • Nguồn gốc rong nho Sabudo, cách phân loại thế nào?
  • Rong nho Sabudo này có những công dụng gì?
  • Cách chế biến và sử dụng rong nho Sabudo
  • Giá bán rong nho Sabudo, mua rong nho ở đâu chính hãng…

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để trả lời cho những câu hỏi trên nhé:

Rong nho Sabudo là gì?

Rong nho Sabudo – Vua rong nho Nhật Bản

Rong nho là một loại tảo biển, mọc trong tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần các loại củ, quả thông thường. Sở dĩ được gọi là rong nho vì loại tảo biển này có hình dạng giống như những chùm nho. Hiện nay, rong nho còn được gọi với các tên khác là trứng cá muối xanh. 

Rong nho Sabudo là một loại rong nho, mọc và được trồng chủ yếu ở Nhật Bản, xung quanh đảo Okinawa. Loại rong này có kích thước to hơn so với rong nho thông thường và rất khó kiếm trong tự nhiên. Khi mọc, rong nho sẽ dính trực tiếp vào đá hay nền cát, thông qua một rễ nhỏ màu trắng. Từ phần thân, nhánh sẽ mọc các “lá” có chất dịch, dạng gel, tròn tròn giống quả nho. 

Trong rong nho Sabudo có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nổi bật là hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin có lợi cho sức khỏe. Với nhiều ưu điểm nổi trội, rong Sabudo đang ngày càng được sử dụng phổ biến và là món ăn không thể thiếu để bổ sung dinh dưỡng trong các gia đình Việt.

Nguồn gốc rong nho Sabudo và cách thu hoạch

Rong nho hiện ngày càng hiếm trong tự nhiên, sẽ rất khó để thu hoạch rong nho mọc tự nhiên tại các hòn đảo. Vì thế, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu và phát triển cách nuôi dưỡng và thu hoạch rong nho Sabudo mà không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng ban đầu. 

Môi trường thích hợp nhất để trồng rong nho là các khu vực biển cạn, yên tĩnh. Rong nho sẽ được trồng trong các lồng hoặc các dây treo trên biển. Để trồng rong nho Sabudo, các trang trại cần đảm bảo đủ ánh sáng, nhiệt độ cũng như độ mặn của nước biển và hệ thống chăm sóc. Thông thường, rong nho sẽ được nuôi dưỡng và phát triển thông qua 4 hệ thống: 

  • Cấp nước
  • Hệ thống bể nuôi
  • Giữ giống
  • Bảo quản sau khi thu hoạch.

Trong đó, nước bảo quản sau thu hoạch vô cùng quan trọng. Hệ thống bảo quản phải đảm bảo đủ dinh dưỡng để giữ cho rong biển luôn tươi, mới và giữ nguyên được hàm lượng chất bổ ban đầu. 

Thông thường, rong nho sẽ được trồng khoảng 20 ngày – 1 tháng là có thể thu hoạch. Hiện nay, kỹ thuật trồng rong nho mới chỉ được áp dụng ở một vài nơi, do yêu cầu kỹ thuật cao và quy trình thực hiện cần chuyên môn, độ chính xác và tỉ mỉ. 

Rong nho Sabudo sau khi thu hoạch

Cách phân loại rong nho Sabudo

Sau khi được thu hoạch, rong nho Sabudo sẽ được chia thành 2 loại, đó là rong nho tươi và rong nho khô. Trong đó: 

  • Rong nho tươi: không mùi, vị mặn mặn mang đặc trưng của biển, có thể bảo quản tối đa 3 – 5 ngày khi được bảo quản ở môi trường tự nhiên. Đối với loại thực phẩm này, bạn không nên để tủ lạnh như những loại rau củ, quả khác nhe. Vì rong nho cần được quang hợp để sống nên phải để ở môi trường tự nhiên, nhưng nên tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. 
  • Rong nho khô: là loại rong nho Sabudo đã qua chế biến, xử lý và được đóng trong các gói hút chân không. Rong nho khô có thời gian bảo quản được lâu hơn, từ 6 – 8 tháng. 

Sử dụng Rong nho Sabudo có công dụng gì?

Rong nho là loại thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng như Fucoidan, EPA, DHA, Canxi, sắt, I ốt… Đây đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Sử dụng rong nho Sabudo sẽ giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

Giúp chắc khỏe xương: Trong rong nho Sabudo có chứa rất nhiều protein, canxi và sắt. Đây đều là những chất dinh dưỡng giúp chắc khỏe xương và phòng ngừa viêm khớp. Ngoài ra, trong loại rong nho này cũng chưa omega 3 gồm DHA, EPA, ALA giúp giảm nguy cơ loãng xương. Sử dụng rong Sabudo thường xuyên sẽ giúp bạn có một khung xương dẻo dai và chắc khỏe. 

Tăng cường sức khỏe mắt: Các vitamin A có trong rong Sabudo sẽ giúp tăng cường sức khỏe mắt, giúp mắt sáng, giảm mỏi mắt, cải thiện thị lực. Đồng thời, rong Sabudo cũng giúp cải thiện các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt… 

Giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường: Sử dụng rong biển Sabudo sẽ giúp giảm lượng đường tích tụ trong máu. Đặc biệt là giảm sự tích tụ của sorbitol và glycosyl hóa. Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới tiểu đường. Các vitamin C sẽ giúp kiểm soát lượng đường và cải thiện tình trạng bệnh với những bệnh nhân tiểu đường. Nếu chưa mắc bệnh, rong Sabudo sẽ giúp ngăn ngừa và phòng chống tiểu đường. 

Cải thiện hệ tim mạch: Các dưỡng chất có trong rong Sabudo sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu và giúp thành mạch máu dẻo dai hơn, co giãn tốt hơn. Ngoài ra, các axit béo không bão hòa sẽ giúp ngăn ngừa oxy hóa, giảm nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch. Đặc biệt là căn bệnh nguy hiểm – nhồi máu cơ tim.  

Cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa: Nhắc tới những công dụng tuyệt vời của rong nho Sabudo, chắc chắn không thể bỏ qua ưu điểm về khả năng làm đẹp da, chống lão hóa. Trong rong nho chứa nhiều chất béo giúp bảo vệ tế bào, giúp da luôn mịn màng, khỏe mạnh và chắc khỏe. Hơn nữa, trong rong nho Sabudo cũng chứa nhiều collagen, giúp chống oxy hóa, tăng cường cấu trúc da từ sâu bên trong, giúp da luôn sáng khỏe. 

Hạn chế táo bón: Là một loại thực vật bổ dưỡng, sử dụng rong Sabudo sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp dễ dàng tiêu hóa thức ăn và điều trị táo bón. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa nhiều calo giúp tăng cường bài tiết chất thải. 

Ngăn ngừa bệnh ung thư: Trong rong nho có chứa rất nhiều Fucoidan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đây là một chất chống ngăn ngừa ung thư tự nhiên, giảm tế bào ung thư. Đặc biệt là ung thư bạch cầu hay ung thư hạch. Các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt và không thể phát triển. Vì thế bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa hoặc ức chế. Fucoidan cũng giúp giảm cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. 

Với nhiều ưu điểm nổi trội, rong nho Sabudo là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, là “món quà” giúp cải thiện sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Tuy nhiên, nên chế biến và sử dụng loại rong nho này thế nào để tăng cường hiệu quả tối đa?

Truyền thông báo đài nói gì về Rong nho Sabudo

VTV1 đưa tin về Rong nho Sabudo, theo Thạc sĩ chuyên gia Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng quốc gia cùng các cộng sự đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ tách nước ly tâm trong sản xuất rong nho biển Sabudo. Có thể nói đây là một nghiên cứu  tạo ra bước đột phá, với công nghệ này sẽ giúp giữ nguyên được hàm lượng vitamin, khoáng chất có bên trong rong nho. Trong đó quan trọng nhất là hoạt chất fucoidan – giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sức khỏe. Đồng thời với nghiên cứu này đã tìm ra phương pháp bảo quản rong lâu nhất mà không cần phải sử dụng đến các chất bảo quản.

Người nổi tiếng nói về Rong nho Sabudo – chia sẻ của MC Bích Hường

Khách hàng đánh giá cao sau khi sử dụng Rong nho Sabudo

Cách chế biến rong nho thơm ngon và bổ dưỡng nhất

Rong nho là món ăn ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện đại. Bạn có thể sử dụng rong nho tươi hoặc khô tùy nhu cầu và sở thích. Mỗi loại sẽ có cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, cả hai đều cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe đó nhé.

Cách chế biến rong nho tươi: Cách chế biến rong nho tươi đơn giản nhất đó là ăn trực tiếp như rau xanh thông thường. Trước khi ăn, bạn nên ngâm với nước sạch, lạnh, để khử mùi tanh vốn có của tảo biển nói chung. Sau đó bạn có thể chấm cùng các loại nước chấm như mắm, mù tạt,… Hãy lưu ý, rong nho Sabudo sẽ bị teo khi ngâm trong nước. Vì thế, bạn chỉ nên ngâm một lượng vừa đủ ăn để rong luôn giòn và giữ nguyên được vị ngon ban đầu nhé. 

Bạn cũng có thể ăn kèm rong nho với các loại hải sản hoặc chế biến thành các món ăn như gỏi rong nho với tôm, mực; nước ép rong nho tươi hay chè rong nho và táo đỏ… Kết hợp cùng các thực phẩm bổ dưỡng khác sẽ giúp rong nho Sabudo phát huy tối đa công dụng. 

Cách chế biến rong nho khô: Cũng giống với rong nho tươi, để chế biến rong nho khô, bạn cần ngâm rong nho vào nước khoảng 3 – 5 phút. Ngâm vào nước sẽ giúp rong nho nở ra và mềm, tươi hơn. Sau khi ngâm với nước sạch, hãy tiếp tục ngâm rong nho vào nước đá khoảng 3 phút để khử mùi tanh. Rong nho khô sau khi đã qua chế biến sẽ bớt mùi tanh hơn. 

Chính vì thế, bạn chỉ cần ngâm khoảng 3 phút. Hãy lưu ý ngâm 1 lượng đủ ăn để rong nho luôn tươi, ngon và giòn nhé. Bạn cũng có thể chế biến rong nho khô thành các món ăn theo sở thích hoặc ăn trực tiếp. 

Rong nho Sabudo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn

Rong nho Sabudo có giá bao nhiêu?

Với nhiều ưu điểm nổi trội, rong nho Sabudo đang được rất nhiều người ưa thích và tìm mua. Do có thể bảo quản và sử dụng được lâu mà hàm lượng dinh dưỡng thì không hề thua kém rong tươi, rong nho khô thường được lựa chọn nhiều hơn.

Theo tìm hiểu của Chonlua.vn, hiện nay giá rong Sabudo khô trên thị trường thường bán theo combo:

  • Combo dùng thử 4 gói giá 219.000đ + tặng sốt mè rang
  • Combo 8 gói giá 390.000đ + tặng sốt mè rang
  • Combo Gia Đình 10 gói giá 449.000đ + tặng thêm 2 gói + sốt mè rang 

Một gói nên được sử dụng 1 lần, ngay sau khi mở gói. 

Mua rong nho Sabudo nhập khẩu Nhật Bản chính hãng ở đâu?

Để mua rong nho Sabudo chất lượng không hề đơn giản. Đặc biệt là khi trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều rong nho với chất lượng và mức giá không giống nhau.

Hiện nay F99 là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền Rong nho Sabudo Nhật Bản tại thì trường Việt Nam, bạn có thể mua Rong nho Sabudo tại website chính hãng nhà phân phối.

Các sản phẩm tại F99 phân phối luôn đảm bảo về xuất xứ, nguồn gốc với hóa đơn đầy đủ, rõ ràng. Ngoài ra còn có các ưu đãi rất lớn cho khách mua rong nho như:

  • Giao hàng cực nhanh chỉ sau 2h đặt đơn
  • Check đơn hàng trước khi thanh toán.
  • Miễn phí ship với đơn từ 10 gói. 

Lời kết

Qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về rong nho Sabudo cũng như những ưu điểm và tác dụng của nó đối với cơ thể. Là một loại thực phẩm vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, rong Sabudo đang là món ăn yêu thích của nhiều người hiện nay.

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và nhiều dinh dưỡng cùng với Rong nho Sabudo – Vua rong nho Nhật Bản !

Hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc !
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *