[Covid-19] VinFast tạm dừng sản xuất từ 6/4

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà máy sản xuất ôtô của VinFast tại Hải Phòng sẽ đóng cửa từ 6/4. Thời gian hoạt động trở lại chưa được quyết định.

Đại diện VinFast cho biết, giống như hầu hết doanh nghiệp khác, hoạt động sản xuất – kinh doanh của công ty cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe và sự an tâm cho người lao động, góp phần vào phòng chống dịch Covid-19 của toàn xã hội, VinFast dự kiến tạm dừng sản xuất tại nhà máy từ ngày 6/4.

Bên trong nhà máy sản xuất ôtô của VinFast ở Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Hà.

Một số trường hợp cần sản xuất các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19, nhà máy sẽ tiếp tục hoạt động.

“Trong giai đoạn tạm dừng sản xuất, VinFast sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động phát triển sản phẩm mới và nghiên cứu mở rộng mạng lưới, để có thể nhanh chóng bứt phá sau khi dịch bệnh qua đi”, đại diện VinFast cho biết.

Thời gian hoạt động trở lại của nhà máy sẽ được ban lãnh đạo công ty quyết định dựa trên tình hình diễn biến thực tế.

Trước đó, nhiều nhà máy sản xuất ôtô của Việt Nam cũng đóng cửa hoạt động sản xuất do dịch Covid-19.

Nhà máy Ford Việt Nam tạm dừng hoạt động tại Hải Dương từ 26/3. Sau đó, Toyota cho biết tạm dừng sản xuất tại Việt Nam từ 30/3. Trước đó, toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ dự kiến từ 28/3 đến 15/4.

Honda Việt Nam dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp ôtô, xe máy tại Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 4. Tương tự, TC MOTOR cũng tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 tới 15/4.

Hiện chỉ có nhà máy sản xuất ôtô Thaco ở Chu Lai (Quảng Nam) vẫn hoạt động.

Theo dự báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng tiêu thụ ôtô trong năm nay có thể sụt giảm hơn 15% so với dự kiến trước đây của hiệp hội. Lượng xe đến sửa chữa đã giảm khoảng 30-40%. Dự báo về lâu dài số lượng xe này có thể giảm mạnh tới 60-70% nếu tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguồn: zing.vn

Hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc !
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.